Nghiệm thu giáo trình “Tín hiệu và Hệ thống”, chuyên ngành Kỹ thuật và Công nghệ điện tử viễn thông, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu – Khoa Công nghệ thông tin

(Thời gian cập nhật: 15:23 08/08/2022)

Sáng ngày 25/7/2022, tại phòng họp D304, cơ sở 1 – Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp Hội đồng thẩm định, nghiệm thu cấp Trường giáo trình “Tín hiệu và Hệ thống” – Chủ biên: TS. Trần Thiên Thanh – Khoa Công nghệ thông tin; Đồng chủ biên: PGS.TS Võ Nguyễn Quốc Bảo.

Biên soạn giáo trình “Tín hiệu và hệ thống” nhằm mục đích cung cấp những kiến thức cơ bản, biểu diễn toán học ứng dụng trong việc phân tích tín hiệu và hệ thống. Giáo trình có thể trở thành một nguồn tài liệu giảng dạy, tham khảo vô cùng hữu ích để phục vụ tốt cho công tác đào tạo, học tập, nghiên cứu thuộc chuyên ngành Kỹ thuật và Công nghệ điện tử viễn thông, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu.

Hội đồng thẩm định, nghiệm thu do TS. Lê Văn Quốc Anh – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh là Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Quang Sang – Q. Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh (Phản biện 1); TS. Nguyễn Tiến Tùng – Giảng viên Khoa Công nghệ điện tử – Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh (Phản biện 2); TS. Tạ Quang Hiển – Giảng viên Khoa ĐTVT Trường Đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia Tp.HCM (Ủy viên); TS. Nguyễn Khánh Lân – Phó Viện trưởng phụ trách Viện ĐT-CLC, Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minhh (Ủy viên); TS. Lê Văn Toàn – Phó Phòng Đào tạo, Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh (Ủy viên); ThS. Phan Thị Hồng Nhung – Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh (Thư ký).

Tại buổi thẩm định, nghiệm thu, đại diện nhóm tác giả – TS. Trần Thiên Thanh (chủ biên) đã trình bày tóm tắt nội dung và quá trình biên soạn giáo trình. Hội đồng đánh giá cao về nội dung giáo trình, cách trình bày rõ ràng, logic, cụ thể trong phương pháp nghiên cứu. Ngoài ra, Hội đồng nhận định tài liệu đảm bảo theo yêu cầu chung của học phần (môn học) Tín hiệu và hệ thống, mang tính ứng dụng cao, phù hợp với sinh viên đại học, có thể đưa vào phục vụ giảng dạy và học tập trong thời gian tới. Bên cạnh đó, giáo trình cần phải chỉnh sửa một số điểm về nội dung nhằm phù hợp với quy định biên soạn giáo trình.

Quang cảnh buổi nghiệm thu.

Kết luận buổi thẩm định, Hội đồng ghi nhận những kết quả do nhóm tác giả sau thời gian dài nghiên cứu, biên soạn và hoàn thành giáo trình “Tín hiệu và hệ thống”, đồng thời, yêu cầu nhóm tác giả điều chỉnh, bổ sung theo ý kiến nhận xét của các thành viên Hội đồng nhằm hoàn thiện giáo trình, góp phần vào thực hiện mục tiêu tăng cường lượng – chất cho hệ thống tài liệu giảng dạy và học tập của Nhà trường, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của Khoa Công nghệ thông tin nói riêng và Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh nói chung.