Học bổng DAAD (CHLB Đức)

Nước Đức là một thiên đường giáo dục với nhiều trường đại học xếp hạng trên toàn thế giới, bằng cấp có giá trị toàn cầu với các ngành học đa dạng, lý thuyết luôn đi liền với thực hành thực tế, đặc biệt ở các môn khoa học kỹ thuật.

Được mệnh danh là Trái tim của châu Âu, du học Đức sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ: thưởng thức nhạc giao hưởng tại nhà thờ lớn; tham quan trại tập trung, nhà tù, bảo tàng chứng tích chiến tranh; trải nghiệm hệ thống tàu – xe điện ngầm – xe lửa trên không; khám phá thế giới đại dương, sa mạc và băng giá; tham quan những tòa lâu đài tráng lệ, kiến trúc cổ xưa, thung lũng rộng lớn và rừng xanh bạt ngàn… và vô số các hoạt động thú vị khác dành cho sinh viên.

Các giảng viên và bạn học quốc tế và địa phương tại Đức cũng vô cùng nhiệt tình, hướng dẫn du học sinh Việt Nam tận tình và chu đáo.

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) là tổ chức hàng đầu hỗ trợ tài chính cho các hoạt động trao đổi học thuật sinh viên và các nhà khoa học trên thế giới. DAAD đại diện cho hơn 200 trường đại học của Đức với hơn 500 văn phòng đại diện ở gần 100 quốc gia. DAAD mang đến nhiều loại học bổng của chính phủ dành cho từng cấp bậc học khác nhau.

Học bổng DAAD học tại Đức gồm các chương trình ngắn hạn và dài hạn cho các hệ thạc sỹ (mức học bổng 934 euros / tháng) và nghiên cứu sinh (mức học bổng 1200 euros / tháng) cùng các đãi ngộ khác như vé máy bay, bảo hiểm, khóa học tiếng Đức và được chăm sóc tốt trong quá trình học tập.

 

——-

Những hoạt động của Phòng KH&HTQT gồm:

– Cung cấp thông tin về các cơ hội học tập, nghiên cứu tại Đức và học bổng của DAAD thông qua các hội thảo chung và buổi tư vấn cá nhân;

– Hỗ trợ tìm kiếm trường và kết nối với các giáo sư tại CHLB Đức;

– Hỗ trợ nộp đơn xin học bổng DAAD và giải quyết các vấn đề trong quá trình nộp đơn;

– Hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong thời gian học tập, nghiên cứu tại Đức;

– Tư vấn khóa học tiếng Anh, tiếng Đức và kỹ năng mềm do giáo viên nước ngoài dạy;

– Tư vấn thiết kế các tour thăm quan và du lịch tại Đức;

– Kết nối các cựu sinh viên du học Đức và cựu sinh viên DAAD;

Phụ trách chương trình DAAD:

TS. Võ Thị Kim Khuyên – Đối tác liên hệ chính đại diện cho DAAD tại trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM

Email: khuyenvtk@ut.edu.vn

  • Để nhận được sự tư vấn cá nhân, toàn diện và đáng tin cậy, Quý thầy cô và các bạn sinh viên vui lòng đặt hẹn trước 1 tuần;
  • Mọi thắc mắc và yêu cầu chung, vui lòng liên hệ và sẽ nhận được phản hồi trong vòng 5 ngày làm việc.