Hội nghị Port-City University League (PUL)

(Thời gian cập nhật: 16:34 25/05/2023)

Ở mọi khu vực trên thế giới đều có những thành phố cảng với lịch sử và văn hóa đầy màu sắc, những trường đại học xuất sắc với những truyền thống và đặc điểm độc đáo. Nằm trên tuyến đầu của trao đổi văn hóa và thương mại kinh tế, các thành phố cảng đã được nuôi dưỡng từ thời cổ đại thông qua các hoạt động kinh tế với tư cách là trung tâm thương mại, các ngành công nghiệp quan trọng phát triển mạnh quanh cảng và giao lưu văn hóa giữa các dân tộc khác nhau.

Port-City University League (PUL) ( https://global.ynu.ac.jp/en/strategies/pul/ ) được thành lập vào năm 2006 là một liên đoàn quốc tế của 19 trường đại học đến từ 14 quốc gia tọa lạc tại các thành phố cảng ưu việt trên thế giới. PUL đặt mục tiêu phát triển mạng lưới toàn cầu giữa các thành phố cảng và trường đại học, đồng thời trao đổi ý kiến ​​và quan điểm về văn hóa liên quan đến cảng (lịch sử, thương mại, công nghiệp, nghiên cứu hàng hải, lễ hội, v.v.).

Khoa Nghiên cứu Hàng hải, Đại học King Abdulaziz, Jeddah, Vương quốc Ả Rập Saudi trở thành thành viên PUL vào năm 2014. Vương quốc này có nền kinh tế đang phát triển lớn nhất thế giới với những cải cách đa chiều. “TẦM NHÌN 2030” là động lực đằng sau những cải cách này với ba chủ đề chính: một xã hội sôi động, một nền kinh tế thịnh vượng và một quốc gia đầy tham vọng. Lĩnh vực hàng hải cũng là một phần của những cải cách này bao gồm cảng, cơ sở lắp đặt ngoài khơi, thành phố cảng và giáo dục hàng hải.

Thế giới sẽ trải qua một vài xu hướng lớn như toàn cầu hóa, Đổi mới và số hóa nhiều hơn, hướng tới môi trường làm việc định hướng công nghệ cao và đòi hỏi lực lượng lao động có tay nghề cao. Giống như bất kỳ ngành nào khác, ngành hàng hải cũng đang trải qua một sự thay đổi đáng kể với các công nghệ và xu hướng mới. Để luôn dẫn đầu, ngành hàng hải phải theo kịp các xu hướng và sự phát triển mới nhất và tìm cách thích ứng với sự thay đổi đó. Xác định các cơ hội mới và các công nghệ mới nổi để triển khai trong ngành hàng hải là một chặng đường dài để đạt được lợi thế cạnh tranh.

Hội nghị PUL dự kiến tổ chức vào 22 – 24 tháng 1 năm 2024 tại Đại học King Abdul Aziz nằm ở thành phố cảng Jeddah sôi động, náo nhiệt, sẽ là một dịp đặc biệt cho các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi và thảo luận, tạo điều kiện chuyển giao kiến ​​thức có giá trị giữa những người tham dự. Lịch trình cụ thể sẽ được cập nhật trên website chính của Trường: https://www.kau.edu.sa/home_english.aspx

Chủ đề chính: Xu hướng tương lai trong ngành Hàng hải – Đổi mới và Số hóa

Các chuyên đề tại hội nghị:

 1. Trí tuệ nhân tạo / ChatGPT
 2. Hệ thống tự động, rô bốt, dữ liệu lớn và phân tích dự đoán
 3. Giải pháp an toàn và an ninh mạng
 4. Lực lượng lao động hàng hải và các tổ chức giáo dục
 5. Khu vực hóa cảng và phát triển đô thị
 6. Tăng cường tính bền vững
 7. Con đường đến các cảng và vận chuyển bằng không carbon
 8. Hệ sinh thái biển, ô nhiễm biển – Những vấn đề và thách thức mới trong hiện tại

Các chi phí: miễn phí tham dự, miễn phí dịch vụ đưa đón sân bay và khách sạn đến hội trường đón, trả khách, bữa trưa và trà/cà phê trong hội nghị, tiệc chiêu đãi và tiệc bế mạc.

Những mốc thời gian quan trọng:

 • Hạn chót nộp phiếu đăng ký (tải form):
 • Hạn chót nộp Tóm tắt: 15.08.2023.
 • Hạn chót nộp Bài toàn văn hoàn chỉnh: 15.10.2023.
 • Bài báo được chấp nhận sẽ được báo cáo tại hội nghị trong vòng 15-20 phút vào ngày hội nghị.

Visa: Trường đại học sẽ cung cấp thư mời để xin thị thực e-visa cho để tham gia hội nghị.

Chỗ ở và Phương tiện đi lại: Khách tham dự hội nghi tự chi trả

Có thể tham khảo khách sạn trong link sau: https://www.ihg.com/intercontinental/hotels/gb/en/jeddah/jedha/hoteldetail

Khách sạn Alandalus Mall 00966 (12) 9200 06043 https://maps.app.goo.gl/ZpJzaXztJMcNwTD68

Những khách sạn phù hợp khác có sẵn ở Jeddah.